NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH LOGISTICS

Du học Singapore – Lý do nên chọn học ngành Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics ?

Khi đặt mua một sản phẩm từ các trang bán hàng như Tiki ,Shopee, Lazada, Amazon… bạn có biết làm thế nào sản phẩm đó đến được tay mình thật nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng không? Ngành học Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về quy trình này!
Nhắc đến kinh doanh, nhiều bạn thường chỉ nghĩ đến các công việc nghe quen thuộc như gặp gỡ khách hàng, bán hàng, Marketing… mà “bỏ quên” mất một mảng cũng cực kì quan trọng: Quản trị Chuỗi cung ứng & Logistics. Người làm công việc này giống như “chiến binh thầm lặng” phía trong “hậu trường”, có thể nắm được bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống để đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và “phân bổ hàng hóa” tới tay khách hàng ở khắp nơi trên thế giới một cách nhanh nhất.
Thử tưởng tượng nhé, bạn đang có ý định kinh doanh một quán cafe xinh xinh, vậy làm thế nào để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất? Nếu có một người giúp bạn tìm nguồn cung cấp cafe thật ngon, thương lượng giá cả để nhập hàng về; sau đó lại giúp bạn quản lý nguyên liệu, tìm vị trí cửa hàng thật tốt để bày bán sản phẩm và vận chuyển cafe đến cửa hàng thì việc kinh doanh sẽ trở nên thật dễ dàng phải không? Mới thử tưởng tượng thôi đã thấy có rất nhiều việc “không tên”, song cũng đáng thử lắm vì bạn sẽ biết cách duy trì công việc kinh doanh cá nhân một cách siêu hiệu quả!
 
Những lý do bên nên theo đuổi ngành Logistic and Supply Chain
1. Nhân lực Logistics đang được săn đón trên thị trường
Từ nay đến năm 2020, các nhóm ngành kinh tế và đặc biệt là Logistics ở nhiều quốc gia có nhu cầu đến 50.000 lao động. Đi đôi với sự phát triển kinh tế và ngoại thương của nhiều quốc gia, nhu cầu về nhân lực ngành Logistics, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Không có Logistics, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh đứng trước nguy cơ bị dừng lại.
15
2. Cơ hội việc làm tốt với mức lương cạnh tranh
Một khảo sát về chất lượng nhân lực logistics cho thấy, 53,3% DN thiếu đội ngũ nhân viên Logistics có trình độ chuyên môn và kiến thức về logistics, 30% DN phải đào tạo lại nhân viên và chỉ có 6,7% DN hài lòng với chuyên môn của nhân viên.                Logistics và các ngành liên quan: Thu mua, vận tải, sản xuất, kho hàng… đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:  
3. Logistics không đòi hỏi nhiều bằng cấp để thăng tiến
Khác với những chuyên ngành khác, các chuyên gia Logistics có cơ hội được thăng tiến và tiếp cận các cơ hội việc làm tốt mà ít gặp các rào cản về bằng cấp. Mặc dù một số công việc có thể yêu cầu các chứng chỉ riêng biệt, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc trong ngành Logistics và Chuỗi cung ứng mà không cần học thêm chứng chỉ hay văn bằng nào khác.
4. Được đi công tác ở nhiều nơi
Rất nhiều vị trí trong ngành Logistics cho bạn cơ hội được đi công tác, có thể là đi công tác nước ngoài. Mặc dù đây là những chuyến đi giải quyết công việc nhưng nó sẽ góp phần mở rộng kiến thức và kinh nghiệm của bạn một cách đáng kể.
5. Nhiều sự lựa chọn về việc làm
Dù Logistics là một chuyên ngành khá mới và đặc thù, nhưng trong Logistics vẫn có rất nhiều mảng việc làm bạn có thể theo đuổi, chẳng hạn như thu mua, xuất nhập khẩu, sản xuất, kho hàng, vận tải … Nếu theo học Logistics, bạn không chỉ có lợi thế so với các sinh viên ngành khác khi tìm việc ở những mảng này, mà còn được tiếp cận các công việc mà những người tốt nghiệp Logistics mới nắm được.
6. Nhiều cơ hội thực tập
Các bạn sinh viên ngành Logistics và Supply chain hiện nay không phải lo ngại khi tìm kiếm các công việc thực tập. Hiện ngành Logistics đã ngày càng phát triển và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một chỗ thực tập qua các trang Logistic.
7. Cơ hội phát triển kỹ năng mềm
Nhiều chuyên gia Logistics đã thành công trong các ngành khác nhờ các kỹ năng họ đúc kết được khi còn làm trong ngành, như dư báo, tối ưu hóa công việc, quản lý – điều hành, và giám sát ngân sách.
8. Mức độ thỏa mãn nghề nghiệp
Ngoài cơ hội việc làm cao và mức lương khá so với các ngành khác, nhiều chuyên gia Logisticsvà Chuỗi cung ứng theo đuổi công việc trong ngành hàng chục năm vì họ cảm thấy được thỏa mãn và đền đáp. Một cuộc khảo sát vào năm 2018 của Council of Supply Chain Management Professionals cho thấy 79% các chuyên gia Logistics hài lòng với việc làm của mình. Họ cho rằng bản chất công việc năng động là yếu tố làm họ muốn tiếp tục theo đuổi ngành nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẽ trên chúng tôi đã phần nào cung cấp cho các bạn được một số kiến thức trước khi du học. Mọi thông tin chi thiết cần thiết xin liên hệ Daylight để được hỗ trợ tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *